Chia sẻ kinh nghiệm đi phượt mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì

Hoa dã quỳ là loài hoa dại, chúng rất dễ mọc và phát triển nhanh chóng ngay cả ở những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Biểu tượng của sức sống mãnh liệt khả năng tự lập, tự thích nghi với mọi môi trường sống.Cũng như nhiều loại hoa khác, ý nghĩa hoa dã quỳ mang trong nó là những thông điệp sâu sắc về tình yêu đôi lứa.Ngoài ra, ý nghĩa hoa dã quỳ còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu dù có phải trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Nhưng để ngắm hoa dã quỳ ở đà lạt thì lại quá xa nên nhiều bạn không thể đi được do điều kiện nên chúng ta sẽ chỉ nói đến Ba Vì thôi.Sau đây là những điều các bạn nên biết khi đi ngắm hoa dã quỳ.


Địa điểm nên đi để ngắm hoa dã quỳVườn quốc gia Ba Vì: Vườn quốc gia Ba Vì là khu đu lịch nằm giữa quần thể núi Ba Vì. Với khí hậu trong lành và mát mẻ. Vườn quốc gia Ba Vì đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách ngoài nước và trong nước. 

Đến với vườn quốc gia Ba Vì để được đắm mình trong  phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Từ cổng Vườn quốc gia các bạn tới khu bể bơi rồi đi tiếp sang khu di tích. Sau đó đến 1 trạm gác các bạn hãy xin phép bác bảo vệ cho vào chụp hoa dã quỳ. khi đến đài quan sát các bạn rẽ trái là đến địa điểm chụp hoa dã quỳ.

Thời gian hoa dã quỳ nở

Hoa dã quỳ thường nở vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 hàng năm nhưng để chắc chắn về thời gian nở hoa thì các bạn nên hỏi quản lý Vườn quốc gia để chắc chắn.

Nghỉ qua đêm hoặc nghỉ trưa


Các bạn có thể tự nghỉ ngơi trong khu vực vườn quốc gia.

Hoặc các bạn có thể ngủ qua đêm ở đó

Giá vé vào Vườn quốc gia

Các bạn có thể tham khảo thêm ở đây nhé.


Nhận xét

Từ khóa tìm kiếm

Hiển thị thêm