Ngắm hoa dã quỳ tại Vườn Quốc Gia Ba Vì



Bạn không cần phải đến tận đà lạt để ngắm hoa dã quỳ, chỉ cần đi khoảng 50 km đến Vườn Quốc Gia Ba Vì thôi là bạn có cơ hội được ngắm hoa dã quỳ nở rực rỡ.


Bụi hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ thường mọc theo bụi lớn ven đường, cao quá đầu người. Chúng cao lón như những cây hướng dương nhưng chỉ có lớp cánh màu vàng xinh sắn



Hoa dã quỳ ở đây tuy không nhiều như ở Đà Lạt nhưng chúng thường to hơn, màu đậm hơn so với những bông hoa dã quỳ ở nơi khác. Chính vì đặc điểm này mà hoa dã quỳ Ba Vì tạo nên khung cảnh lãng mạn hơn những nơi khác



Dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi ánh nắng cuối thu đầu đông vừa hửng lên, làn sương mỏng vẫn đọng trên hoa lá. Nếu tới muộn hơn, khi mặt trời lên cao, trời quang mây xanh, bạn lại có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa trọn vẹn hơn.



Vào cuối tháng 10 và 11, các bạn trẻ và gia đình đến vườn quốc gia để lấy được những tấm hình đẹp cho họ và gia đình họ. Do Vườn Quốc Gia không quá xa Hà nội mà đường đến khá thuận tiện nên được các gia đình đến ngắm hoa và chụp ảnh.



Buổi sáng là lúc hoa dã quỳ nở đẹp nhất, khi ánh nắng cuối thu đầu động vừa hửng lên vẫn còn đọng lại những hạt sương mỏng manh trên lá. Nếu đến sớm bạn có thể nhìn thấy vẻ đẹp này của hoa dã quỳ một cách trọn vẹn.



Hoa dã quỳ thường nở vào đầu tháng 10 và dần héo vào cuối tháng 11.



Vườn Quốc Gia thường là sự lựa chọn của nhiều nhiếp ảnh gia để chụp hoa dã quỳ.

Nhận xét

Từ khóa tìm kiếm

Hiển thị thêm