Nên cắm trại ở vườn quốc gia không ?

Tại sao nên cắm trại ở vườn quốc gia Ba Vì ?

Vườn quốc gia Ba Vì là nơi có hệ sinh thái phong phú đa dạng, không khí quanh năm mát mẻ trong lành với khung cảnh hoang sơ, thơ mộng nên luôn là nơi được ưu tiên để đi ngắm cảnh và cắm trại.Chuẩn bị gì khi đi cắm trại tại Ba Vì ?

Bếp nướng than hoa: Tại sao lại phải mang bếp nướng than hoa ?.
Đây là vật dụng bạn sẽ sử dụng để nướng đồ ăn suốt quá trình đi cắm trại của bạn. Với kinh nghiệm của tôi thì các bạn nên nên chọn loại gọn nhẹ dễ mang đi.Than Hoa: Đây là thứ khó thể thiếu khi bạn đi cắm trại, nó giúp ta có thể nướng đồ ăn với 
bếp nướng than hoa.Cồn khô/thạch: Bạn nên chuẩn bị một ít để than hoa dễ cháy hơn.Bạt/Nệm: Bạn nên chuẩn bị một tấm để có thể ngồi thoải mái ngoài trờiĐồ ăn: đồ ăn là thứ không thể thiếu trong cắm trại. Chúng giúp chúng ta có thể lấp đầy cái bụng đói bụng và tăng cường năng lượng cho những ngày cắm trại của bạn.Một số ví dụ như: thịt ba chỉ, hoa quả, thịt bò quấn nấm, ...Nước để dùng cho thời gian dã ngoại. Các bạn có thể mang theo chai nước 1,5L hoặc 5L tuỳ điều kiện. Với tôi thì tôi dùng túi đựng nước nhựa có vòi, dung tích lên đến 10L, khi dùng hết có thể gấp gọn lại, không chiếm diện tích sử dụng.
Lều và túi ngủ: là thứ để bạn có thể nghỉ ngơi khi đi dã ngoại và cũng là lựa chọn cần có để các bạn có thể ngủ qua đêm.

Nhận xét