Giới thiệu về vườn quốc gia Ba Vì

Du Lịch Vườn quốc gia Ba Vì là một huyện thuộc tỉnh Hà Tây cũ nay thuộc Ba Vì Hà Nội

Vườn quốc gia Ba Vì với địa hình đồi núi thoáng mát và không gian huyền ảo, mộng mơ khiến du khách được như hòa làm một với thiên nhiên.

Từ lâu vườn quốc gia Ba Vì đã là nơi được nhiều các du khách nước ngoài và trong nước chọn làm địa điểm để đi du lịch vào những ngày cuối tuần. 

Vậy vườn quốc gia Ba Vì có gì ?Vườn quốc gia Ba Vì không chỉ là nới sinh sống của các loài động thực vật mà còn là nơi lưu giữ nhiều loài động vật quý hiếm mà đã ở trong sách đỏ Việt Nam.  Theo tài liệu thống kê của các nhà khoa học, hiện nay Vườn Quốc gia Ba Vì có hơn 800 loài thực vật bậc cao có mạch, thuộc hơn 400 chi và hơn 100 họ. Nơi đây còn có 15 loài cây quý, hiếm như: bách xanh, thông tre, xỉ ba mũi, sến lá bạc, hoa tiên, dương xỉ thân gỗ… Khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì có 45 loài thú, 115 loài chim, 27 loài lưỡng cư, 61 loài bò sát, 86 loài côn trùng; trong đó có 23 loài quý, hiếm có trong sách đỏ như: cu li lớn, gấu ngựa, tê tê vàng, công, gà lôi trắng, khỉ, báo, gấu, sóc bay… Đứng ở trên đỉnh núi, bạn có thể thả hồn ngắm mây trời, núi rừng, thung lũng, sông, hồ hiện ra phía dưới xen kẽ trong những dải mây bạc, khiến tâm hồn ngất ngây. Đặc biệt vào những ngày trời quang mây, nắng đẹp khi mặt trời chênh chếch hướng Tây, từ trên đỉnh núi có thể nhìn thấy rõ toàn cảnh thủ đô, nổi bật những khối nhà chung cư hiện đại đến hàng loạt cao ốc ở trung tâm.Đêm đến vườn quốc gia Ba Vì là một địa điểm tuyệt vời để cắm trại, tạo những âm thanh sống động cho không khí trong xanh  lãng mạn mà hoang sơ này.


Nhận xét

Từ khóa tìm kiếm

Hiển thị thêm