Kinh nghiệm vàng ngắm hoa dã quỳ Ba Vì đẹp nhất

Vườn Quốc gia Ba Vì có hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Ẩn dưới những tán cây cổ thụ là đời sống của biết bao loài sinh vật lớn nhỏ. Trong màu xanh chủ đạo, tới mùa thu, nếu dưới xuôi là hoa cúc khoe sắc vàng có, tím rồi trắng, hồng; Ba Vì khi đó được điểm xuyết bởi màu vàng của hoa dã quỳ. Ngắm dã quỳ thời điểm nào là đẹp nhất. Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ Ba Vì dưới đây.

Thời gian tới Ba Vì ngắm hoa dã quỳ

Hoa da quỳ là loài hoa giống với bông hướng dương, có thân cao. Hoa dã quỳ chỉ nở rộ trong 10 ngày hoặc nửa tháng rồi tàn rất nhanh. Do đó du khách hãy chớp nhanh cơ hội tới Ba Vì để có thể tận mắt chứng kiến hoa dã quỳ lúc đẹp nhất.
da-quy-vuon-quoc-gia-ba-vi Hoa dã quỳ trong Vườn QG Ba Vì
Hoa dã quỳ ở Ba Vì thường nở vào khoảng 2 tuần cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 dương lịch hàng năm. Đến thời gian này, hãy sẵn sàng để tới Ba Vì ngay, ngắm trọn bông hoa đẹp nhất.

Địa điểm ngắm hoa dã quỳ

Để ngắm hoa dã quỳ, quý khách cần “xâm nhập” vào vườn quốc gia Ba Vì. Vườn quốc gia Ba Vì nằm giữa quần thể các khu du lịch của vùng núi Ba Vì - Hà Nội. Vườn Quốc Gia Ba Vì là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Đến Vườn Quốc Gia Ba Vì, du khách sẽ được đắm mình giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, được trở về với truyền thuyết Sơn Tinh- Thủy Tinh linh thiêng mà đậm chất thơ.
Từ cổng Vườn Quốc Gia Ba Vì các bạn lên tới Cốt 400 (Khu bể bơi) đi tiếp 1 km đến ngã 3 hướng đi sang khu Di tích lịch sử, cứ điểm 600, các bạn đi tiếp gặp 1 trạm gác. Sau đó các bạn đi tiếp khoảng 1km đến ngã 3 nữa, các bạn rẽ trái để lên đồi 700. Khi đến Đài quan sát cháy rừng các bạn tiếp tục rẽ trái là đến đồi hoa Dã quỳ Vườn Quốc Gia Ba Vì.
sơ-đồ-du-lich-vqgbv Sơ đồ Du lịch Vườn QG Ba Vì

Ăn uống tại vườn quốc gia Ba Vì

Ba Vì có rất nhiều nhà hàng, quán ăn với các món ăn hấp dẫn: gà, cá, thịt đà điểu, lợn mán,…do đó, quý khách tới đây hoàn toàn không phải lo ăn uống. Tuy nhiên, để tiết kiệm nhất, các bạn có thể mang đồ ăn kèm theo. Hoặc để được phục vụ tốt nhất, tránh hết bàn, quý khách hãy liên hệ nhà hàng đặt bàn trước.
co-la-long-viet Cỗ lá nhà hàng KDL Long Việt
Sau khi ngắm hoa dã quỳ thì bạn nên ghé thăm những địa danh sau đây:

Giao thông lên VQG Ba Vì

Nằm cách trung tâm thủ đô khoảng 50km về phía Tây, Núi Ba Vì có hệ thống giao thông thuận lợi liên kết với thủ đô và đi các tỉnh lân cận.
Phương tiện: Có thể đi bằng xe máy, xe ô tô, xe bus hoặc thuê xe ô tô riêng. Từ Đại lộ Thăng Long đi thẳng qua Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, qua xã Yên Bài, xã Vân Hòa, Nông trường Ba Vì là đến cổng vườn quốc gia Ba Vì. Nếu xuất phát từ Quốc lộ 32 chạy qua thị xã Sơn Tây, qua Xuân Khanh đến Vườn Quốc Gia Ba Vì.
dai-lo-thang-long Đại lộ Thăng Long
“Đông này ta có hẹn với dã quỳ”. Hi vọng với những chia sẻ từ dulichbavi sẽ giúp các bạn chuẩn bị “cuộc hẹn” hoàn hảo nhất. Dulichbavi luôn sẵn sàng giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo nhất.

Nhận xét

Từ khóa tìm kiếm

Hiển thị thêm